Cách bày bàn thờ ngày cưới theo từng vùng miền
Để phân biệt bàn thờ gia tiên các quý khách hàng hãy chú ý rằng chọn bàn thờ gỗ gụ cần phải chú ý đến màu sắc, có màu vàng nhạt hay trắng để lâu sẽ có màu nâu sẫm, không bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa.
Bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ thường là có thớ thẳng, vân đẹp mịn. Tuy nhiên bàn thờ gia tiên gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng, rất đẹp.
Bàn thờ hay tủ thờ gia tiên lằm bằng gỗ gụ thường rất bền và dễ dàng đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh nên giá thành của nó cũng khá cao nhưng bình ổn, không chênh lệch nhiều giữa các nơi bán, độ bề cao.
Với những ưu điểm nổi trội của bàn thờ gia tiên hay mẫu tủ thờ đẹp nhất bằng gỗ gụ mà chúng tôi đã kể trên, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng gỗ gụ để đóng bàn thờ hay tủ thờ gia tiên.Sản phẩm bàn thờ được chế tác trên gỗ gụ thịt 100% được sưu tầm, chọn lựa kỹ càng. Đảm bảo không mối mọt, cong vênh, mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng dễ chịu. Tủ thờ gỗ gụ được chế tác thủ công với đôi tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề mộc truyền thống hoặc được đúc bằng máy công nghệ cao, công nghệ hiện đại cho đường nét tinh tế sắc nét không ngờ.


Không nên kê bàn thờ gia tiên ở hướng trực tiếp với cửa:
Theo phong thủy thì việc bàn thờ đẹp đơn giản đặt kiểu bàn thờ treo tường hay tủ thờ gia tiên hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc dưới cửa sổ sẽ làm thất thoát khí khiến mọi thành viên trong nhà không gặp may mắn.


Trong mỗi gia đình, bàn thờ luôn là nơi hội tụ linh khí cũng như chứa đựng giá trị tâm linh, tín ngưỡng của cả gia đình, dòng tộc. Sắp xếp bàn thờ hợp lý, chọn hướng bàn thờ hay tủ thờ hợp phong thủy chẳng những có thể khiến tâm an mà còn giúp vận trình chủ nhà tăng tiến không ngừng.

Hướng tốt và xấu trong phong thủy bát quái
hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quái


Nếu như trước đây có tục truyền rằng khi thay bàn thờ mới thì đem bàn thờ cũ đó mang đi bỏ hoặc vứt xuống sông. Điều này hoàn toàn sai vì ngoài việc gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn là một sự bất kính đối với tổ tiên. Cũng như có nên mua tủ thờ loại nhỏ cũ không?
Khi muốn thay đổi bàn thờ của gia đình sang bàn thờ mới thì việc đầu tiên là chúng ta hãy khấn vái xin phép các chư thần cùng gia tiên. Sau khi đã tiến hành khấn vái xong thì chúng ta mới bắt đầu dọn dẹp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ và tiến hành loại bỏ những thứ đang muốn thay mới.
Những thứ cần bỏ đi thì chúng ta phân loại ra nếu như vật nào có thể đốt cháy được thì tiến hành hóa tro và mang tro này đi rải ngoài vườn. Vật nào không thể đốt thì tiến hành đập vỡ nhỏ ra và mang đi chôn lấp. Đối với các vật dụng bằng đồng thì khó khăn hơn rất nhiều bỏ cũng không được mà đốt không xong đập phá cũng là tối kiến. Lúc này chỉ còn việc sử dụng lại vào một mục đích khác trong nhà như làm một bàn thờ nhỏ hoặc các mục đích khác hoặc có thể thanh lý cũng được không sao cả.
Đối với các bức tượng trên bàn thờ treo tường gỗ thì khi muốn bỏ đi thì cũng tiến hành xử trí như vậy hoặc có thể mang lên chùa nhờ giải quyết hộ.

bàn thờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *